SỬ DỤNG CẦU THANG THOÁT HIỂM ĐÚNG MỤC ĐÍCH CỬA CHỐNG CHÁY ÂU VIỆT

0919.879.981 - 0837 528286 - 0837 528289

Địa chỉ: 129 Đường số 8, KP7.P.Bình Hưng Hòa B, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Cửa chống cháy âu việt
Cửa chống cháy âu việt
Cửa gỗ MDF
Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ HDF
Cửa Gổ Chống cháy
Gỗ tự nhiên
Cửa gỗ chống cháy
Cửa cuốn chống cháy
Cửa sắt chống cháy
cửa âu việt

SỬ DỤNG CẦU THANG THOÁT HIỂM ĐÚNG MỤC ĐÍCH

SỬ DỤNG CẦU THANG THOÁT HIỂM ĐÚNG MỤC ĐÍCH

 

 SỬ DỤNG CẦU THANG THOÁT HIỂM ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Các khu vực nhà cao tầng trong Trường Đại học Thăng Long đều có cầu thang thoát hiểm tại các vị trí cần thiết. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua nhiều sinh viên, cán bộ và giảng viên trong trường chưa hiểu được các quy định pháp luật về vai trò cũng như vị trí thiết kế của cầu thang thoát hiểm ở mỗi khu vực nhà cao tầng trong trường nên thường sử dụng cầu thang thoát hiểm chưa đúng mục đích và chưa đúng cách.

Cầu thang thoát hiểm (Fire-escape) là một yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng các tòa nhà cao tầng, nhằm sử dụng thoát thân cho những trường hợp khẩn cấp và nguy hiểm như: Hỏa hoạn, cháy, nổ… Theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam nói chung và Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về an toàn cho nhà và công trình nói riêng (kèm theo Quyết định số 439/BXD-CSXD ngày 25/09/1997 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Thông tư số 07/2010/TT-BXD ngày 28/07/2010 của Bộ Xây dựng), các nhà cao tầng đều thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhà cao tầng phải đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định về PCCC; phải được cơ quan quản lý nhà nước về PCCC có thẩm quyền thẩm duyệt, nghiêm thu, thi công... các hạng mục PCCC của công trình trước khi công trình đi vào xây dựng và đảm bảo an toàn PCCC, thoát hiểm, thoát nạn... cho người trong công trình khi đưa vào sử dụng, hoạt động.

 Chua chay 2

Tất cả các hạng mục nhà cao tầng đều phải đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn,

quy chuẩn, quy định xây dựng về lối thoát hiểm

Thực hiện theo đúng quy định, quy chuẩn của Bộ Xây dựng Việt Nam, Trường Đại học Thăng Long với những hạng mục cao tầng phục vụ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng được thiết kế xây dựng các cầu thang thoát hiểm tại những vị trí cần thiết. Cụ thể, hai cầu thang thoát hiểm đã được thiết kế xây dựng tại tòa nhà A-B (có độ cao lần lượt là 09 tầng, 07 tầng) và tòa nhà Thư viện (có độ cao 04 tầng). Tại tòa nhà A-B, cầu thang thoát hiểm được xây dựng ở góc nhà A với lối thoát hiểm có thể sử dụng từ tầng 09 trở xuống; còn tại tòa nhà Thư viện, cầu thang thoát hiểm được xây dựng ở phía góc cửa giáp với Hội trường Tạ Quang Bửu.

1 

Cầu thang thoát hiểm được xây dựng tại tòa nhà A-B và tòa nhà Thư viện

Chua chay 1Thời gian vừa qua, nhiều sinh viên, cán bộ và giảng viên trong trường chưa hiểu được vai trò của cầu thang thoát hiểm nên đã sử dụng nó chưa đúng mục đích và chưa đúng cách. Mỗi chúng ta cần hiểu rằng, cầu thang thoát hiểm được thiết kế dùng cho một MỤC ĐÍCH DUY NHẤT đó là THOÁT HIỂM trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, mọi người không được sử dụng cầu thang thoát hiểm để phục vụ cho nhu cầu đi lại và di chuyển bình thường. Tại mỗi tòa nhà cao tầng trong trường đều đã có cầu thang bộ hoặc thang máy để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của mọi người.

 2

Hãy nhớ: Sử dụng cầu thang thoát hiểm cho một MỤC ĐÍCH DUY NHẤT

đó là THOÁT HIỂM trong trường hợp khẩn cấp

Vì cầu thang thoát hiểm được thiết kế dùng cho một MỤC ĐÍCH DUY NHẤT đó là THOÁT HIỂM trong trường hợp khẩn cấp nên các cánh cửa của cầu thang thoát hiểm tại mỗi tầng lầu đều chỉ có thể mở theo hướng thoát ra ngoài. Nhiều người khi cố tình mở cửa thoát hiểm từ bên ngoài để đi vào trong cầu thang không được đã dùng lực mạnh để đẩy cửa có thể làm cho các cánh cửa bị hư hỏng. Hành động này sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng nếu xảy ra trường hợp nguy hiểm khẩn cấp cần thoát thân ra ngoài. Nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn cho chính mình và mọi người, hãy sử dụng cầu thang bộ để di chuyển, sử dụng cầu thang thoát hiểm đúng mục đích và không cố tình dùng lực mạnh để đẩy, kéo các cánh cửa thoát hiểm từ bên ngoài.

3 

Không được sử dụng cầu thang thoát hiểm để phục vụ cho nhu cầu đi lại

và di chuyển bình thường

Một điểm đáng lưu ý nữa là trên tường ở các hành lang tòa nhà cao tầng đều có gắn biển “Fire exit” để chỉ dẫn mọi người lối đi đến cầu thang thoát hiểm. Không chỉ riêng tại Trường Đại học Thăng Long mà tại các tòa nhà cao tầng khác cũng đều sẽ có những biển chỉ dẫn như vậy. Mọi người hãy cùng chú ý để đề phòng có thể thoát thân trong trường hợp nguy hiểm hoặc khẩn cấp nhé.

 4

Biển báo “Fire exit” chỉ dẫn mọi người lối đi đến cầu thang thoát hiểm

Tin mới

Ngày viết: 31/12/2015