Thử Nghiệm Cửa Chống Cháy CỬA CHỐNG CHÁY ÂU VIỆT

0919.879.981 - 0837 528286 - 0837 528289

Địa chỉ: 129 Đường số 8, KP7.P.Bình Hưng Hòa B, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Cửa chống cháy âu việt
Cửa chống cháy âu việt
Cửa gỗ MDF
Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ HDF
Cửa Gổ Chống cháy
Gỗ tự nhiên
Cửa gỗ chống cháy
Cửa cuốn chống cháy
Cửa sắt chống cháy
cửa âu việt

Khi thiết kế các tòa nhà, để đảm bảo an toàn và phòng chống những thiệt hại do hỏa hoạn, các kỹ sư thiết kế sẽ xây dựng một hệ thống kết cấu phòng ngừa và báo động như hệ thống kết cấu chịu lửa, hệ thống phát hiện và báo cháy, hệ thống cứu hỏa; hệ thống thoát hiểm và cửa chống cháy. Tất cả các bộ phận này kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống bảo vệ tính mạng, tài sản và môi trường, duy trì hoạt động liên tục của tòa nhà.

Thử Nghiệm Cửa Chống Cháy

Khi thiết kế các tòa nhà, để đảm bảo an toàn và phòng chống những thiệt hại do hỏa hoạn, các kỹ sư thiết kế sẽ xây dựng một hệ thống kết cấu phòng ngừa và báo động như hệ thống kết cấu chịu lửa, hệ thống phát hiện và báo cháy, hệ thống cứu hỏa; hệ thống thoát hiểm và cửa chống cháy. Tất cả các bộ phận này kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống bảo vệ tính mạng, tài sản và môi trường, duy trì hoạt động liên tục của tòa nhà.

 

Cửa chống cháy

 

Cửa chống cháy đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Cửa chống cháy được thiết kế và lắp đặt trong tòa nhà để ngăn chặn khói, nhiệt, lửa và các loại khí độc hại lan khắp tòa nhà. Chúng cũng có thể được sử dụng để tách riêng các khu vực sinh nhiệt và ngăn cách hành lang tạo ra một lối thoát hiểm an toàn cho những người sống trong tòa nhà khi có hỏa hoạn xảy ra.

Cửa chống cháy cần có khả năng chịu lửa và tính bền cao. Để đạt được yêu cầu này, cửa chống cháy cần được chế tạo từ các vật liệu bền và đạt được những yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Thành phần của cửa chống cháy

Giống như các loại cửa khác, cửa chống cháy thường được chế tạo bằng thép, có một cấu trúc hoàn chỉnh bao gồm cửa chính, khung cửa và các phụ tùng cửa. Ngoài ra, mỗi cửa chống cháy cần phải có một số loại thiết bị đóng và chốt cửa. Bộ phận đóng kín và chốt cửa sẽ đảm bảo cánh cửa đóng lại hoàn toàn và sẽ không tự động mở ra khi có đám cháy xảy ra. .

Thử nghiệm cửa chống cháy

Tất cả cửa chống cháy phải được phân loại theo mức độ chịu lửa. Chỉ tiêu đánh giá và phương pháp thử nghiệm cửa chống cháy được đưa ra bởi Hiệp hội Phòng cháy quốc gia (NFPA) 252. Mức độ chịu lửa của cửa chống cháy được phân loại theo thời gian: một phần ba giờ, nửa giờ, ba phần tư giờ, một giờ, một giờ rưỡi, ba giờ hay bốn giờ. Về cơ bản, chỉ tiêu đánh giá này được xác định dựa trên thời gian tiếp xúc với lửa của cửa chống cháy trong quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Trước khi bắt đầu thử nghiệm NFPA 252, một cửa chống cháy lắp ráp hoàn chỉnh được lắp vào một bức tường trong lò thử nghiệm. Khi thử nghiệm bắt đầu, nhiệt độ bên trong lò được điều chỉnh để phù hợp với nhiệt độ tiêu chuẩn. Trong quá trình thử nghiệm, chỉ một bên của cách cửa được tiếp xúc với lò nung. Thử nghiệm này được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc quá trình này, cửa chống cháy sẽ đạt tiêu chuẩn nếu vượt qua cuộc thử nghiệm hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn nếu thử nghiệm thất bại.

Ngày viết: 20/10/2015